11 HÓA CHẤT ĐỘC HẠI CÓ TRONG DẦU GỘI, DẦU XẢ - BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Dầu gội, dầu xả công nghiệp là những sản phẩm được chúng ta sử dụng thường xuyên bởi sự tiện lợi, tác dụng nhanh và giá thành không quá cao. Tuy nhiên, chúng chứa tới 11 thành phần hóa học mà khi được sử dụng trong thời gian dài, có thể gây ra nhiều bệnh nặng nhẹ 

 1. Sodium Lauryl Sulfate – SLS: chất tạo bọt, tác nhân chính làm tổn hại nang tóc, làm yếu và rụng tóc, kích ứng hoặc viêm da đầu, làm đục thủy tinh thể (nếu tiếp xúc với mắt), gây hại cho hệ miễn dịch và thậm chí là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến bệnh ung thư.
 2. Diethanolamaine – DEA: chất tẩy mạnh, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư gan và bướu ống thận. Phụ nữ mang thai tiếp xúc nhiều với DEA sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển não bộ của thai nhi.
 3. Triethanolamine – TEA: dùng để điều chỉnh độ pH, hóa chất này làm khô da, khô tóc, gây ra các vấn đề về mắt cũng như các loại dị ứng khác.
 4. Triclosan – TCS: chất kháng nấm, khuẩn, giữ độc tính trong cơ thể, gây kích ứng cho mắt, phổi, da và làm suy giảm hệ miễn dịch
 5. Phathalate: chất tạo mùi và làm mượt, gây vô sinh vì làm tăng nguy cơ mắc nội mạc tử cung ở nữ giới và giảm testosterone ở nam giới
 6. Paraben: chất bảo quản, làm tăng tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ và giảm khả năng sinh sản ở nam giới. 
 7. Propylene Glycol: dung dịch chống đông có thể gây ra một số vấn đề về não, gan và thận
 8. Formaldehyde: chất tẩy, chất bảo quản, làm ảnh hưởng đến da, hệ thống hô hấp, tăng nguy cơ mắc các bệnh về bạch cầu và ung thư.Phụ nữ có thai bị nhiễm hóa chất này có thể bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

 

 1. Polyquaternium: chất giữ ẩm, giúp tóc suôn mượt nhưng có thể gây kích ứng mạnh cho da.
 2. Methylisothiazolinone: chất bảo quản sát khuẩn. Hóa chất này có thể gây tổn thương cho hệ thần kinh, đặc biệt là thai nhi trong quá trình phát triển não bộ. 
 3. Màu nhân tạo: các độc tố mà màu nhân tạo để lại trên da làm tăng đáng kể nguy cơ nhạy cảm và kích ứng, làm bít lỗ chân lông gây mụn.