Những lợi ích khác của dầu xả mà bạn chưa biết?

Ngoài chức năng của dầu xả ta thường thấy là tráng sạch lớp dầu gội và làm mượt tóc, dầu xả còn có nhiều công dụng hơn thế. Sau đây là 4 công dụng của dầu xả có thể bạn chưa biết, ONA xin được chia sẻ để các bạn sau khi đọc có thêm động lực và thường xuyên nhớ dùng dầu xả sau khi gội dầu gội: 

  1. Gỡ rối tức thì

Nếu chỉ dùng với dầu gội hoặc thậm chí dầu gội được quảng cáo là "2 in 1" thì khi gội bạn vẫn dễ dàng cảm nhận được tóc hơi rối hơn so với dùng dầu gội dầu xả riêng. 

  1. Hạn chế tình trạng gãy rụng

Dầu xả được sản xuất dạng kem khá đặc, chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng giúp tóc chắc khỏe, tăng chất sừng trong từng ngọn tóc, giảm hẳn tình trạng gãy rụng. 

  1. Tạo lớp màng bảo vệ 

Tóc càng khô thì vảy trên da đầu sẽ càng nhiều. Lúc này, dùng dầu xả để thay thế tuyến bã nhờn tự nhiên từ da đầu và chân tóc, cung cấp một lớp màng bảo vệ tóc, giúp sợi tóc "chống đỡ" tốt hơn các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. 

  1. Tăng độ bóng, bền của màu nhuộm

Dầu xả chứa tinh dầu bưởi và hạt bồ kết giúp xâm nhập sâu vào cấu trúc tóc, giúp tóc luôn đủ nước và dưỡng chất. Ngoài ra, vì dầu xả ONA với thành phần hoàn toàn tự nhiên cho nên sẽ không ảnh hưởng đến màu nhuộm. Như đã nói ở trên dầu xả giúp tạo lớp màng bảo vệ tóc cho nên màu tóc cũng được bảo vệ dưới các tác động từ bên ngoài (đặc biệt là ánh nắng mặt trời).

Nếu bạn có quan tâm đến các tạp chí tóc nổi tiếng thì hẳn đã biết được 4 công dụng này rồi. Dầu xả có những lợi ích như vậy cho mái tóc chúng ta, nhưng dầu xả có phát huy tác dụng của nó hay không thì lại phụ thuộc rất lớn vào việc bạn dùng nó như thế nào. Vậy sử dụng dầu xả ra sao để có được mái tóc chắc khỏe và thơm mượt trong mùa mưa này?

Hướng dẫn và lưu ý khi dùng dầu xả:

Dùng dầu xả. 

Cho dầu xả vào lòng bàn tay - lượng dầu xả tùy thuộc vào độ dài mái tóc - dùng khoảng một đồng xu cho tóc dài đến cằm hoặc ngắn hơn. Nếu tóc của bạn rất dài, bạn có thể cần đầy một lòng bàn tay dầu xả. Xoa dầu xả vào phần đuôi tóc, cố gắng xoa đều đến từng sợi tóc. Bạn chỉ nên dùng dầu xả cho phần đuôi tóc, vì đây là phần tóc yếu nhất (phần tóc già nhất). 

Không nên để dầu xả tiếp xúc với vùng da dầu và chân tóc vì có thể làm tắc nghẽn các nang tóc, và làm tóc mọc chậm và tăng lượng dầu tự nhiên từ da đầu và chân tóc tiết ra.

Đợi cho dầu xả thấm vào tóc. 

Bước này phụ thuộc vào bạn nhưng nếu đang vội thì đừng nên dùng dầu xả vì dầu xả cần thời gian ủ (ít nhất là 2 phút) để phát huy công dụng lên tóc. Hãy xả vào lần gội đầu tới, không sao cả bạn nhé. 

Sau khi mát xa cho mái tóc với dầu xả (nhớ tập trung vào đuôi tóc nha) đợi 3-5 phút (ủ) rồi xả sạch đầu với nước một cách nhẹ nhàng. 

Vậy là xong rồi, vậy là bạn đã có một mái tóc sạch, khỏe và đẹp.  

Mách nhỏ: Để tóc lẫn... người được thật sự thư giãn bạn có thể mở nhạc để nghe trong lúc gội đầu. Na thường làm vậy, đến khi gội xả xong rồi tóc khô, cả người cứ bị nhẹ nhàng và yêu đời lạ. (^^)

Lưu ý khi tráng sạch dầu xả:

Hãy dùng nước lạnh nhất để xả sạch tóc - nước lạnh giúp cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, tăng “sức đề kháng” hơn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy tóc còn "nhớt" thì tức là dầu xả chưa sạch. Khi tóc mịn màng và không còn cảm thấy trơn trượt, tức là tóc bạn đã sạch hoàn toàn! Vắt khô tóc và như vậy là bạn đã hoàn toàn xong.

Cuối cùng, tránh dùng khăn vò tóc sau khi gội. ONA khuyên bạn dùng các loại khăn chất phông, cotton mềm để thấm khô tóc nhẹ nhàng. 

Nếu có thể nên để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy - vậy nên tránh gội đầu vào buổi tối bạn nha, với nữa gội đầu tối cũng không tốt cho sức khỏe chị em.

Có chia sẻ hay thắc mắc về dầu xả nói riêng và vấn đề tóc nói chung, chị em cứ "feel free" tâm sự với ONA nha. 

Chúng chị em phụ nữ chúng ta sử dụng dầu xả tốt và có mái tóc thật khỏe đẹp <3