Giúp bạn tỏ tường 5 cách chữa đuôi tóc khô xơ mà không cần cắt

 Bạn đang chán nản vì đuôi tóc khô xơ trông xấu xí mà lại chẳng thể tạo được nhiều kiểu tóc đẹp? Đừng lo lắng nữa, bài viết ngay dứoi đây sẽ chỉ cho bạn 5 cách chữa đuôi tóc khô xơ mà không cần cắt, siêu hay siêu hiệu quả. Cùng khám phá nhé!

  1. Nguyên nhân khiến đuôi tóc khô xơ

   Mọi người thường chăm lo cho da đầu, chân tóc nói chung nhưng lại thường bị “bỏ quên” phần đuôi tóc. Một đuôi tóc khô xơ có thể đến từ nhiều lí do:

- Do cơ địa: Tuyến bã nhờn trên đầu khá kém nên khiến tóc khô và phần đuôi tóc bị xơ và chẻ ngọn.

- Không được chăm sóc kỹ: Đuôi tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá nhiều.

- Sử dụng quá nhiều hóa chất lên tóc: Có thể khiến tóc chẻ ngọn, gãy rụng.

- Thường xuyên sử dụng dầu gội có tính tẩy mạnh: Cũng khiến phần đuôi tóc bị hư tổn.

  1. Các cách chưã đuôi tóc khô xơ mà không cần cắt

Cách 1 – Chăm chỉ ủ dưỡng tóc

   Thay vì cố gắng cắt hết những phần tóc khô xơ chẻ ngọn trong vô vọng, sao bạn không thử sử dụng mặt nạ ủ tóc từ bên trong? Sự khô xơ chính là một biểu hiện cho thấy rằng má tóc đã bị khô từ bên trong. Để cải thiện tình hình, hãy tạo thói quen ủ dưỡng tóc 2 lần/tuần.      

Các loại mặt nạ ủ tóc có thể giúp hạn chế tóc khô xơ:

- Các loại tinh dầu dưỡng tóc (tinh dầu argan, oliu, dầu dừa, jojoba): sau khi ủ tóc với những nguyên liệu trên, đừng quên dùng giấy thấm hết lượng dầu thừa ở chân tóc.

- Hỗn hợp dưỡng tóc từ nguyên liệu thiên nhiên: Có rất nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên khá đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu, hãy chọn một hoặc kết hợp các nguyên liệu này với nhau để cho ra mặt nạ ủ tóc ưng ý nhất.

- Các sản phẩm ủ tóc chuyên dụng: Cần lưu ý test trước sản phẩm ra cổ tay trước khi sử dụng nếu bạn sở hữu một mái tóc hư tổn nặng. 

Cách 2 – Tránh dùng nhiệt lên tóc

   Những hoạt động xem chừng rất bình thường như sấy, uốn giả, duỗi… để tạo kiểu cho tóc chính là những nguyên do trực tiếp khiến đuôi tóc bị khô xơ chẻ ngọn. Nếu tóc bạn đang nằm trong danh sách phục hồi tóc khô xơ thì hãy cân nhắc hạn chế hoặc loại bỏ các thói quen này đi nhé!

Cách 3 – Dưỡng ẩm cho tóc mỗi ngày

Bên cạnh việc thường xuyên ủ dưỡng, hấp phục hồi tóc  bạn cần cân nhắc việc thêm một bước dưỡng ẩm cho tóc mỗi ngày. Điều này để đảm bảo mái tóc được cấp đủ nước và không bị giòn gãy từ bên trong – nguyên nhân nội tại khiến đuôi tóc bị khô xơ chẻ ngọn.

Cách 4 – Bảo vệ tóc tốt hơn dưới ánh nắng

   Có thể bạn đã cẩn thận bảo vệ tóc kỹ càng, nhưng lại vô tình bỏ quên đuôi tóc và để phần đuôi phải tiếp xúc với ánh nắng nhiều nhất. Vì vậy hãy lưu ý bảo vệ nhiều hơn đến đuôi tóc để phục hồi tóc hư tổn , khô xơ của mình nhé.